Cẩm Nang

Cách Làm Sườn Bò Nấu Đậu Mềm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Dễ Làm

cach che bien suon bo nau dau mem ngon

Sườn bò nấu đậu là món ăn ngon dễ chiều lòng khẩu vị của mọi thực khách khó tính nhất. Sườn bò thơm mềm không quá béo kết hợp cùng vị bùi của đậu cùng chén cơm nóng, đảm bảo bữa cơm trong một ngày mưa của gia đình bạn sẽ trở nên lạ miệng và cuốn hút hơn bao giờ hết. MartFood sẽ cùng các bạn vào bếp để thực hiện Sườn bò nấu đậu ngon và chuẩn vị nhà hàng nhé!

Nguyên liệu:

Phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

  • Sườn bò: 1kg
  • Đậu trắng: 100g
  • Đậu Hà Lan: 100g
  • 2 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • Cà chua
  • Tỏi băm
  • Hành tím băm
  • 1 trái dừa xiêm
  • Các loại gia vị như: Dầu điều, muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, bơ
nguyên liêu làm món sườn bò nấu đậu mềm ngon

nguyên liêu làm món sườn bò nấu đậu mềm ngon

Sơ chế:

  • Sườn bò chúng ta hãy chọn loại có nhiều sụn mềm nhé, chúng ta sẽ rửa cùng với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo sau đó cắt khúc vừa ăn.
  • Khoai tây thì chúng ta sẽ cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn nhớ là nên cho khoai tây vào một thau nước muối loãng để ngâm nhé, làm như vậy khoai sẽ không bị đen.
  • Cà rốt chúng ta sẽ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dày.
  • Đậu trắng và đậu Hà Lan chỉ cần rửa sạch để cho ráo nước thôi nhé.
  • Tiếp đó, chúng ta chặt dừa lấy nước và hòa cùng 500ml nước sôi để nguội, nhớ dùng nước nguội nhé vì nước ấm sẽ làm dừa bị chua đấy.
  • Sườn bò mang đi ướp cùng gia vị bao gồm: 1 muỗng tỏi và hành băm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng màu điều để có màu đẹp. Trộn đều tất cả gia vị và ướp sườn trong khoảng 1 tiếng để gia vị được thấm đều các bạn nhé.

Thực hiện

Sơ chế xong rồi, chúng ta bắt tay vào cùng chế biến nhé

  • Đầu tiên, chúng ta cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun sôi.
  • Tiếp đó, cho khoai tây và cà rốt vào đảo đều cho tới khi hơi ngả vàng ở cạnh để khi hầm củ không bị mềm. Sau đó chúng ta vớt khoai tây và cà rốt vào tô.
  • Tiếp tục cho bơ vào chảo rồi cho sườn bò vào xào với lửa lớn để cho thịt bò săn lại. Sau đó, sẽ cho 2 muỗng cà chua xay vào và xào cho cà chua thấm vào thịt bò.
  • Cho nước dừa đã pha cùng nước lọc đổ ngập mặt sườn, cho nhỏ lửa và hầm sườn bò trong 1 tiếng rưỡi. Sau khi bò mềm rồi thì cho cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 15 phút nhé.
  • Cuối cùng chúng ta cho đậu Hà Lan và đậu trắng vào cùng hầm thêm 5 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, như vậy là chúng ta đã có món Sườn bò nấu đậu hoàn chỉnh rồi đấy.

hầm sườn bò trong 1 tiếng rưỡ cho bò mềm trộn cùng cà rốt và khoai tây, đậu Hà Lan và đậu trắng

Thưởng thức thành phẩm

Tới lúc hưởng thụ thành quả nào, chúng ta múc sườn ra tô và trang trí thêm ngò mùi (ngò rí) hoặc là cho thêm một ít tiêu để tăng hương vị của món ăn.

Món sườn bò hầm đậu có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì thì ngon khỏi bàn! Sườn bò mềm ngon mà còn giòn sần sật của sụn đã thấm gia vị đậm đà kết hợp với khoai tây dẻo, đậu bùi bùi vô cùng hấp dẫn.

Bí quyết cho món sườn bò nấu đậu hoàn hảo

Để có được món Sườn bò nấu đậu hoàn hảo thì MartFood mách nhỏ bạn các mẹo này nè.

  • Đậu trắng thì nên mua những hạt đậu tròn đều, có màu sáng đều nhau. Không nên chọn những hạt bị ẩm, mốc, khô, lép.
  • Khoai tây nên mua những củ chắc, lành lặn, vỏ trơn nhẵn, nên tránh những củ khoai tây bị mọc mầm vì chúng không tốt cho sức khỏe đâu nhé.
  • Cà rốt thì nên chọn cà rốt Đà Lạt có màu sáng, vỏ mịn, có màu cam đậm, có cuống vì chúng đảm bảo tươi ngon.
  • Trước khi chế biến sườn bò, các bạn có thể khử mùi hôi đặc trưng của sườn bò bằng cách sử dụng chanh giấm, gừng hoặc rượu trắng để làm sạch mùi hôi hiệu quả.
  • Sườn bò hầm càng lâu càng mềm và ngọt nước, các bạn có thể tăng thời gian hầm so với công thức ở trên để phù hợp với khẩu vị.
  • Với sườn bò các bạn nên chọn mua những cọng sườn bò tươi, ngon, loại sườn có cả xương, sụn và thịt, có màu đỏ tươi và mùi đặc trưng của bò. Đặc biệt, ở Martfood thịt và sườn bò đáp ứng được hết mọi tiêu chí đó vì thịt  được nhập khẩu đảm bảo an toàn và chất lượng nhé.

Các bạn còn thắc mắc gì về cách chế biến Sườn bò nấu đậu nữa không?. Hãy liên hệ với Martfood để lựa chọn cho mình những miếng sườn thật ngon và bắt tay vào chế biến bữa tối cho gia đình mình thôi nào! Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *