Cẩm Nang

Hướng Dẫn Chế Biến Món Ba Chỉ Bò Mỹ Xào Hành Tây

Thịt bò Mỹ xào hành tây là một trong những món ăn quen thuộc tại các nhà hàng, quán ăn và thậm chí là trong các bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Với hương vị đậm đà từ thịt bò Mỹ hoà quyện với hành tây, món ăn này ngày một khiến nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, hiện nay dù nó rất phổ biến và được nhiều người biết đến, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến bò Mỹ xào hành tây đúng chuẩn và trọn vị ngon từ các nguyên liệu. Vậy đừng lo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các bước tạo nên một món bò Mỹ xào hành tây tuyệt vời nhất, để bổ sung thêm kiến thức vào số tay nấu ăn của mình và gia đình nhé!

Nguyên liệu:

Để thực hiện việc nấu bất kỳ một món ăn nào đó, điều đầu tiên bạn phải làm là chuẩn bị nguyên liệu. Trong cách chế biến bò Mỹ xào hành tây cũng vậy, các nguyên liệu làm bạn cần cho món này là:

  • Thịt bò Mỹ: 500g .
  • Hành tây, hành ngò
  • Tiêu, dầu hào và các gia vị khác

Lưu ý:

Trong quá trình chọn thịt bò Mỹ nhập khẩu, bạn nên chọn những phần có nhiều thịt. Chẳng hạn như phần thịt cổ bò, nạm bò hoặc phần thịt ba chỉ đều được. Đặc biệt đối với loại thịt này bạn nên tìm mua ở những nơi uy tín, chất lượng đảm bảo. Điều này đơn giản thể hiện qua hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của địa điểm kinh doanh đó.

Sơ chế:

  • Thịt bò mỹ sau khi mua về bạn tiến hành rã đông. Có thể rã đông bằng lò vi sóng, hoặc rã đông bằng cách để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Sau khi đã rã đông, đem rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước rồi cắt thành lát mỏng.
  • Cho thịt bò vào bát lớn, thêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 15-20 phút.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Gọt vỏ gừng, đập dập. Nhặt bỏ lá úa vàng, rửa hành lá với nước muối pha loãng, cắt thành khúc ngắn.

Thực hiện

  • Đầu tiên việc bạn cần làm là hãy bắc chảo lên. Khi chảo đã nóng, bạn cho dầu ăn vào. Tiếp tục cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho gừng, sau cùng hãy đổ hành tây vào xào cùng.
  • Khi hành tây chín vừa phải (tầm mức độ 3/10 phần chín), bạn cho thịt bò vào xào chung và đảo đều cho thịt bò vừa chín tới.
  • Sau đó, bạn múc thịt bò và hành tây ra diễn. Tiến hành trang trí lại với ngò và hành tiêu cho đẹp mắt.

Lưu ý: Khi áp dụng cách chế biến bò mỹ xào hành tây, trong khi xào bạn bắt buộc phải canh đúng thời gian và độ chín của hành tây. Tránh trường hợp để hành tây chín tới quá nhiều và mềm nát, chảy nước ra. Như thế món ăn của bạn sẽ mất ngon và cũng không được đẹp mắt nữa.

Khi hành tây chín vừa phải cho thịt bò vào xào chung và đảo đều cho thịt bò vừa chín tới.

Thưởng thức thành phẩm

Thịt bò sau khi xào xong phải nở đều, mềm, thấm gia vị và hành tây vẫn giòn nhưng bớt mùi hăng, vị ngọt. Bạn có thể thêm cà rốt vào xào để món ăn ngọt vị và đẹp mắt hơn. Vậy là chỉ với 30 phút bạn đã có một món xào ngon vô cùng bổ dưỡng mà lại cực dễ làm rồi.

Bí quyết cho món ba chỉ bò xào hành tây hoàn hảo

Sau khi hoàn tất các khâu trong cách chế biến bò Mỹ xào hành tây, bạn có ngắm lại thành phẩm về món ăn của mình đã đúng chuẩn chưa nhé. Nếu chưa thì hãy rút kinh nghiệm làm tốt hơn cho lần kế tiếp.

Yêu cầu cụ thể như sau:

  • Bạn cần chú ý các miếng thịt bò phải nở đều, ngấm gia vị. Quan trọng hơn cả thịt bò phải mềm chứ trương hợp bò dai quá sẽ mất đi vị ngọt của nó.
  • Hành tây phải có độ giòn ngọt, không quá hăng và cay.
  • Tùy theo sở thích của gia đình mình, bạn có thể thêm cà rốt hoặc cà chua vào xào cùng hoặc trang trí để món ăn có thêm màu sắc, hương vị nhé.

Trên đây là tất cả các nội dung liên quan đến cách chế biến bò mỹ xào hành tây của chúng tôi. Mong rằng với công thức này, các bạn hoàn toàn có thể chế biến một món ăn ngon, cung cấp đa dạng dưỡng chất cho gia đình từ nguyên liệu chính là thịt bò mỹ và hành tây. Nếu muốn bổ sung thêm nhiều kiến thức vào sổ tay nấu ăn của bản thân, hãy theo dõi tiếp các bài viết khác trên website Martfood của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *