Cẩm Nang

Hướng dẫn làm ba rọi Mỹ cuộn nấm kim châm

Ba rọi bò Mỹ là một trong những loại thịt bò được ưa chuộng nhất trong việc ăn uống của các gia đình hiện nay và đặc biệt là các bạn trẻ. Với những thớ mỡ và thịt nạc được sắp xếp xen kẽ nhau tạo nên những miếng thịt thơm béo và mềm mỏng có thể thấm được gia vị khi ướp và nấu.

Với Ba rọi bò Mỹ đông lạnh được cắt mỏng ra sẵn sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chế biến ra những món ăn ngon mà không phải tốn quá nhiều thời gian để thái ra từng miếng thịt mỏng như trước nữa. Và bây giờ, MartFood sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị nguyên liệu để làm món ba rọi Mỹ cuộn nấm kim châm và cách chế biến thật đơn giản để gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng nhé!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm ba chỉ bò cuôn nấm kim châm

  • Ba rọi đông lạnh: 500g
  • Nấm kim châm: 2 gói
  • Dầu ăn, mật ong
  • Nước tương, dầu hào
  • Gia vị nêm: Tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột bắp.

Sơ chế:

Đầu tiên, ướp thịt ba rọi đông lạnh sau khi rã đông với

  • 1 muỗng canh tương,
  • ½ muỗng canh dầu hào,
  • 1 muỗng canh dầu ăn,
  • 1 ít đường,
  • 1 ít hạt nêm và bột ngọt

Tiếp theo, bạn dùng nấm kim châm đã cắt bỏ đầu, được tách rời và ngâm nước muối trong 10 phút.

Bạn có biết: 7 Công Thức Làm Nước Chấm Cho Món Nướng

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị sốt quét thịt bò khi nướng:

  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hầu
  • ½ muỗng canh mật ong (có thể thay bằng đường)
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi (có thể thay thế bằng tỏi đã băm nhuyễn)
  • ½ muỗng cà phê hạt nêm
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 chút xíu dầu ăn
  • ½ muỗn tiêu xay. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt cắt nhỏ hoặc bột ớt hay tương ớt Hàn Quốc
  • Sau đó khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Tiến hành nướng thịt:

  • Đặt miếng thịt bò ba rọi nằm ngang trên khay (thớt), sau đó đặt nấm kim châm vào trong rồi cuộn tròn lại. Bạn cũng có thể sử dụng hành lá để buộc cố định miếng thịt bò đã được cuộn với nấm kim châm.
  • Bật bếp nướng điện lên và chờ nóng thì phết 1 ít dầu ăn lên bếp nướng. (Nếu bạn không có bếp nướng điện thì có thể thay thế bằng bếp than, phết dầu ăn lên vĩ nướng).
  • Cho thịt bò đã được cuộn nấm lên bếp (vĩ nướng), phết nước sốt đã được chuẩn bị lên bề mặt của thịt bò.
  • Đợi thịt bò tái thì lật sang mặt còn lại và tiếp tục phết nước sốt lên.
  • Làm thế đến khi hoàn thành hết phần bò đã chuẩn bị sẵn là hoàn thành.

Món này có vị ngọt và cay nhẹ sẽ giúp bạn ăn cảm thấy ngon miệng hơn

Thưởng thức thành phẩm

Sau khi bò đã chín đều hết thì ta đến bước cuối cùng là bắt đầu trang trí thật bắt mắt và thưởng thức thành quả mình đã đạt được. Bạn có thể dùng bò cuộn nấm kim châm với cơm hoặc dùng riêng như một món ăn kèm trong tiệc đồ nướng tại nhà theo ý muốn của bạn.

Như vậy, bạn đã có được một món ăn kèm ba rọi bò cuộn nấm kim châm trong vòng 45 phút để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè rồi. Thịt bò vừa dai mềm đi kèm với nấm kim châm ngọt và sốt cay nhẹ sẽ giúp bạn ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Món ăn này còn cân bằng được một lượng dinh dưỡng trong một bữa ăn của bạn vì nó có chất đạm và chất xơ để cơ thể bạn hấp thụ một cách tốt nhất.

Bí quyết cho món bò bít tết kiểu Mỹ hoàn hảo

Để chế biến được ba rọi bò Mỹ đông lạnh một cách ngon miệng như nhà hàng nhưng được làm tại nhà thì MartFood sẽ mách nhỏ cho bạn một vài bí quyết sau đây để cùng áp dụng làm nhé!

  • Thịt bò được nướng với độ nóng (lửa) vừa đủ sẽ giúp bò ngon hơn. Nếu độ nóng quá nhỏ thì thịt sẽ lâu chín và nếu độ nóng quá lớn thì thịt sẽ mau cháy.
  • Khi thịt được nướng với sốt thì phải vừa chín tới để cảm nhận được độ mềm và ngon ngọt từ thịt cùng với độ dai vừa đủ của nấm kim châm. Nướng chưa đủ sẽ khiến thịt còn cứng và nấm kim châm chưa đủ chín, nướng quá lâu sẽ khiến bò bị dai và nấm sẽ mất đi chất dinh dưỡng.
  • Lựa chọn thịt bò ba rọi là bước vô cùng quan trọng để món ba rọi bò cuộn nấm kim châm đúng chuẩn từ vị thơm ngon đến màu sắc khi nướng. Thịt ba rọi bò Mỹ đông lạnh được nhập khẩu tại martfood.vn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

 

Cách chế biến thịt ba rọi bò Mỹ đông lạnh đã được MartFood hướng dẫn vô cùng chi tiết và cụ thể. Khi đọc, có thể sẽ khiến bạn cảm thấy các bước làm khá dài, nguyên liệu chuẩn bị không nhiều và hơi khó khăn khi thực hiện. Nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng khi bạn bắt tay vào làm ngay và luôn có chúng tôi hỗ trợ bạn. Món thịt bò ba chỉ cuộn nấm kim châm vẫn luôn hấp dẫn và kích thích vị giác không khác gì nhà hàng khi bạn làm theo công thức trên. Hãy liên hệ với MARTFOOD để lựa chọn thịt bò chất lượng, an toàn và bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *