Contents
Vị trí:
Có thể với nhiều bạn còn khá xa lạ với phần bẹ vai bò Mỹ bởi thịt bò Việt thường không phân chia rạch ròi từng phần riêng theo bộ phận như bò Mỹ. Thịt bẹ vai hay còn gọi là Chuck Flap là phần thịt nằm ở cuối thịt sườn của con bò, nổi bật với vân mỡ đều đặn.
Tại sao nên lựa chọn thịt bẹ vai bò Mỹ:
Bẹ vai bò Mỹ là phần thịt được rất nhiều người ưu chuộng sử dụng bởi phần thịt này chắc nịch, khi chế biến thịt săn lại tạo độ mềm hoàn hảo, hương vị thơm ngọt, beo béo nhưng không gây ngấy, không bị khô hay dai như các phần thịt khác. Thích hợp để chế biến các món xào, nướng hay áp chảo sẽ đem đến những hương vị hết sức tuyệt vời.
Giá trị dinh dưỡng:
Chất đạm ( protein)
Thịt bò nói chung và phần thịt bẹ vai nói riêng rất giàu protein . Hàm lượng protein sau khi đã nấu chín có thể lên đến 26 – 27%, bên cạnh đó còn có các axit amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Tăng cường khả năng phát triển cơ bắp,duy trì và xây dựng cấu trúc cơ thể.
Chất béo (lipit)
Hàm lượng chất béo có trong phần bẹ vai bò Mỹ thấp, chỉ chứa khoảng 5-10% chất béo. Tuy không nhiều nhưng lượng chất béo này giúp cung cấp nguồn năng lượng đáng kể cho cơ thể.
Vitamin và khoáng chất cần thiết
Bẹ vai bò và thịt bò nói chung rất giàu các vitamin đặc biệt là các vitamin nhóm B như:
- Vitamin B6: trong bẹ vai bò Mỹ chứa đủ lượng vitamin B6 cần thiết cho quá trình xây dựng hệ miễn dịch của cơ thể.
- Vitamin B12: thường xuyên sử dụng thịt bẹ vai bò Mỹ trong chế độ ăn có lợi cho quá trình hình thành máu, hệ thần kinh và não bộ.
- Vitamin B3: Loại vitamin mà mọi người đều cần, có tác dụng cải thiện lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng cường cholesterol tốt (HDL) có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Chứa các khoáng chất cần thiết điển hình là
- Sắt: mang đến những lợi ích cho sự hình thành máu, hệ thần kinh và tim mạch dưỡng chất này đặc biệt cần thiết đối với những người mới ốm dậy và phụ nữ đang mang thai.
- Kẽm: khoáng chất quan trong cho sự phát triển và duy trì thể trạng cơ thể
- Selen: nguyên tố vi lượng phục vụ nhiều chức năng của cơ thể
Cùng các hợp chất khác nổi bật như
- Creatine: cung cấp năng lượng duy trì và phát triển cơ bắp
- Taurine: tốt cho hoạt động của tim mạnh
- Axit linoleic (CLA): là một chất béo chuyển hóa tự nhiên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
- Giá bẹ vai bò Mỹ hiện nay:
Theo cập nhật mới nhất giá loại thịt này trên thị trường hiện nay đang giao động trong khoảng 450.000 – 900.000 VND/kg tùy theo từng loại thịt và thương hiệu sẽ có mức giá thay đổi khác nhau. Với mức giá của thịt bẹ vai bò Mỹ hiện nay mình cho rằng đây là một mức giá trung bình không quá cao so với giá trị dinh dưỡng và hương vị mà nó đem lại.
Cách lựa chọn:
Bẹ vai bò Mỹ hiện nay chủ yếu được cấp đông để phân phối và bảo quản vậy nên để lựa chọn mua được những phần thịt bẹ vai bò thơm ngon, chất lượng bạn nên chú ý những điều sau:
- Nhận biết thịt bò tươi qua màu sắc: Thịt tươi phần thịt vẫn giữ được màu đỏ tươi đặc trưng, không xuất hiện các đốm xanh, đốm trắng, hay có mùi khác lạ.
- Về cảm quan bao bì chọn mua các sản phẩm được đóng gói nguyên vẹn cẩn thận, không bị rách nát, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, ghi rõ ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng.
- Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn mua bẹ bò Mỹ tại những địa chỉ nhà phân phối, cung cấp uy tín, có thương hiệu, được bảo quản ở mức nhiệt độ tiêu chuẩn là – 18 độ C.
- Tùy theo nhu cầu sử dụng cho mỗi bữa ăn bạn hãy lựa chọn sản phẩm có cân nặng phù hợp, tránh tình trạng dùng không hết trong một lần rồi cấp đông lại làm giảm giảm chất dinh dưỡng, độ ngon cũng như gây nguy cơ nhiễm khuẩn cho thịt.
Mua bẹ vai bò Mỹ ( Chuck Flap ) ở đâu ngon chuẩn?
Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao nên bẹ vai bò Mỹ ngày nay đã được nhập khẩu và bán tại thị trường Việt Nam khá phổ biến. Để tìm mua các sản phẩm chất lượng bạn có thể mua trực tiếp tại các chợ, cửa hàng, siêu thị hay mua sắm trực tuyến tại các trang bán hàng đều rất dễ dàng, tiện lợi.
Bạn có thể tham khảo mua sản phẩm bẹ vai bò Mỹ uy tín tại MARTFOOD với giá thành rất phải chăng cùng sản phẩm có chất lượng tốt và được nhiều người tin dùng.
Cách bảo quản và sơ chế:
Thịt được cấp đông nên khi mua về bạn nên bỏ ngay vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản, khi nào sử dụng thì lấy ra rã đông.
Bạn chỉ cần rã đông từ 30 đến 45 phút tùy thuộc vào độ dày mỏng khác nhau của miếng thịt là có thể đem đi chế biến rồi. Không nên để thịt tan đông hoàn toàn rồi mới đem thái hay tẩm ướp gia vị nhé, vì khi thịt tan hết sẽ bị mất nước ngọt, các liên kết mô bị phá vỡ khi nấu lên dễ bị dai, mất đi vị ngon ngọt tự nhiên của thịt.
Món ngon từ bẹ vai bò Mỹ
Từ phần thịt bẹ vai bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon gia đình đặc biệt phải kể đến: bít tết bò sốt tiêu đen, bẹ vai bò nướng BBQ, bẹ vai bò Mỹ xào lúc lắc, bẹ vai bò hầm và còn rất nhiều món ăn khác nữa.
Cách làm cụ thể các món ăn chế biến từ bẹ vai bò mình sẽ hướng dẫn bạn cụ thể tại bài biết tiếp theo. Hãy theo dõi trang để đón đọc sớm nhất nhé!
Hy vọng qua bài viết này mình đã gửi tới các bạn được những thông tin thiết thực về thịt bẹ vai bò Mỹ. Chúc bạn lựa chọn được những thực phẩm ưng ý, an toàn nhất cho gia đình!
Trọng Tiến –
Quá mềm, duyệt nha shop
Hạ Tiên –
Thịt bò ngon, đặt hàng trên web cũng đơn giản mà hàng giao cũng nhanh nữa, hêat ý
Kim Dung –
Bẹ bò mỹ này mểm và ngọt giá cũng phải chăng phù hợp với giá đỉnh mình, sẽ mua lại