Contents
Nguyên liệu:
Phần nguyên liệu cho 4 người ăn:
- Thịt bắp bò 300gram
- Cà chua: 200gram
- Hành tây: 2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành tím: 2 củ nhỏ
- Sốt cà chua cô đặc
- Dầu ăn, bơ, Mayonnaise
- Mỳ Ý: 1 gói
- Gia vị nêm: muối, tiêu xay, đường, hạt nêm
Sơ chế:
- Cà chua đem đi rửa sạch, trần qua nước sôi để dễ bóc vỏ, bóc vỏ và bỏ hết hạt cà chua, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn ra.
- Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi và hành tím cũng bóc vỏ và băm nhỏ, để riêng.
- Thịt bắp bò băm nhuyễn, ướp với 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều cho thấm gia vị, để riêng khoảng 10 phút.
Thực hiện
Bước 1: Luộc sợi mỳ Spaghetti
- Ta bắt khoảng 2 lít nước, đun sôi, sau đó cho vào nước sôi 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu ăn sẽ giúp các sợi mỳ tơi hơn, không dính vào nhau.
- Lưu ý, ta nên cho sợi mỳ vào từ từ để các sợi mỳ không bị gãy. Sau một phút ta sẽ thấy từng sợi mỳ sẽ tự mềm ra và chìm trong nước. Lúc đó ta dùng đũa đảo đều. Bạn chỉ cần chờ khoảng 10 phút là có thể tắt bếp, mỳ sẽ vừa chín, không bị dai, không bị sống.
- Ta vớt mỳ ra rổ, xả qua 1 lần nước lạnh để mỳ có độ dai vừa phải và để ráo.
Bước 2: Làm sốt bò bằm
- Ta bắt lên bếp 1 cái chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm 1 nửa tỏi và hành tím băm lúc nảy. Tỏi vàng, dậy mùi thơm thì ta cho tiếp thịt bò băm đã ướp vào chảo, xào đều tay cho thịt săn lại. Khi thịt đã chín tới, ta để riêng thịt bò ra dĩa, giữ lại phần nước thịt bò tiết ra để làm nước sốt.
- Ta lấy một chiếc chảo khác, bắt lên bếp, cho dầu ăn vào và tiếp tục phi thơm phàn tỏi, hành tím băm còn lại. Sau đó, ta cho tiếp hành tây băm nhỏ vào xào cùng đến khi hành tây có màu trắng trong (hành tây chín) thì cho tiếp cà chua xay nhuyễn vào.
- Tiếp theo, ta nêm thêm 2 muỗng canh sốt cà cô đặc vào để phần sốt được đậm và sánh mịn, sau đó cho luôn phần nước thịt bò bằm vào để mùi vị sốt thơm mùi bò béo béo, thanh ngọt.
- Ta tiến hành nêm nếm phần sốt với một ít bơ hoặc mayonnaise trước để tăng thêm độ béo (nếu bạn không thích ăn béo thì có thể không cho vào) và nêm tiếp muối, đường, hạt nêm đến khi vừa miệng.
- Ta đảo đều hỗn hợp đến khi sánh lại thì cho phần thịt bò băm đã xào chín ban nảy vào, trộn đều là có thể tắt bếp, hoàn thành phần sốt.
Thưởng thức thành phẩm
Sau khi hoàn thành sốt bò bằm thì ta chỉ cần làm bước cuối cùng là trình bày thật đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình. Bạn hãy cho sợi mỳ ra dĩa, chan nước sốt bò bằm lên trên, có thể dùng thêm với rau salad hoặc tương ớt (dành cho người lớn). Như vậy là món mỳ Spaghetti đã hoàn thành trong vòng 30 phút. Sợi mỳ vừa chín sẽ dai vừa đủ, thịt bò thơm ngậy, vừa béo vừa ngọt thanh kết hợp với vị chua chua của sốt cà khiến người thưởng thức không thể cưỡng lại được.
Bạn cần biết: 6 loại sôt ăn kèm bò bít tết
Bí quyết cho món mỳ Spaghetti bò bằm hoàn hảo
Để tạo món mỳ Spaghetti chuẩn bị nhà hàng nhưng tại nhà bạn thì MARTFOOD sẽ mách nhỏ với bạn những bí quyết sau đây:
- Luộc mỳ vừa đủ thời gian, luộc chưa đủ giờ sẽ khiến mỳ quá dai, luộc quá giờ sẽ làm mỳ bị nát không còn ngon nữa.
- Khi đun sốt, bạn hãy nhớ không bật lửa lớn, chỉ giữ độ lửa riu riu vừa phải để các hương vị hòa quyện và dậy mùi.
- Lựa chọn thịt bò là bước vô cùng quan trọng để món mỳ sốt bò bằm đúng chuẩn từ vị thơm đến màu sắc. Thịt bò nhập khẩu tại martfood.vn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Cách làm mỳ Spaghetti sốt bò bằm đã được MartFood hướng dẫn vô cùng chi tiết và cụ thể. Khi đọc bạn có thể cảm thấy các bước làm khá dài nhưng thật ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng khi bạn bắt tay vào làm ngay. Món mỳ Ý Spaghetti luôn hấp dẫn và kích thích vị giác không khác gì nhà hàng khi bạn làm theo công thức trên. Hãy liên hệ với MARTFOOD để lựa chọn thịt bò chất lượng, an toàn và bổ dưỡng cho gia đình bạn.