Cẩm Nang

6 Bí Quyết Ướp Thịt Bò Đậm Đà Hương VỊ Vô Cùng Đơn Giản

Thịt bò là một trong những nguyên liệu rất giàu giá trị dinh dưỡng. Đây là món ăn thường được xuất hiện trong những bữa tiệc dã ngoại hay là buổi party cùng với gia đình và bạn bè. Đây là nguyên liệu có rất là nhiều cách chế biến khác nhau. Và sau đây MartFood sẽ chia sẻ cho các bạn 6 công thức ướp thịt bò ngon chuẩn vị nhất. Cùng đi hết bài viết nhé!

Contents

#1 Cách ướp thịt bò nướng mềm

Nguyên Liệu:

  • 1kg thịt bò
  • 1 hũ Sa tế cỡ nhỏ
  • 2 trái ớt
  • 4 củ hành
  • 4 củ tỏi
  • 3 cây sả xay nhuyễn
  • 50ml dầu hào
  • 2 thìa canh mật ong
  • Gia vị khác: muối, mì chính, hạt nêm

Công thức ướp thịt bò nướng mềm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về phải rửa thật sạch với nước. Sau đó cắt thành lát dày từ 0.5cm – 1cm tùy ý. 

Hành, tỏi, ớt, sả hãy rửa và xay thật nhuyễn. Bỏ ra tô và thêm 1 hũ sa tế vào trộn đều lên. Cho thêm gia vị muối, hạt nêm, dầu hào, mì chính phù hợp với khẩu vị của từng gia đình. Cuối cùng là cho từ 2 – 3 muỗng dầu hào và mật ong vào. Thế là chúng ta đã có phần nước sốt thần thánh để ướp thịt bò rồi đấy.

Để thịt bò nướng được mềm hơn bạn có thể dùng chày đập miếng thịt. Hoặc là bạn dùng nĩa để đâm vào miếng thịt. Việc này sẽ giúp cho miếng thịt bò nướng của bạn sẽ mềm hơn.

Cắt thịt bò thành từng lát

Cắt thịt bò thành từng lát có độ dày tầm 0.5 – 1 cm

Bước 2: Cách ướp thịt bò mềm

Bỏ thịt bò vào tô và cho phần nước sốt vào. Dùng bao tay trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại tầm 30 phút. Điều này sẽ giúp cho miếng thịt bò nướng của bạn thấm gia vị và mềm hơn.

Bước 3: Nướng thịt và thưởng thức

Hãy dùng bếp nướng bằng than để nướng thịt ngon hơn nhé. Chú ý hãy đảo thịt thật đều để tránh trường hợp thịt bị cháy. Và sau đó thịt chín thì chúng ta đã thưởng thức được rồi.

nướng thịt bò trên bếp than

Đảo thịt bò đã ướp thật đều để tránh trường hợp thịt bị cháy

#2 Cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc BBQ

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò đùi hoặc thịt bò giữa.
  • 10 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít hành lá
  • 2 quả lê.
  • Gia vị: 150 ml nước tương, 50ml dầu mè (1 chén nhỏ) , 50g đường dầu mè
ướp thịt bò nướng Hàn Quốc BBQ

Bò nướng BBQ ngon ngất ngây

Công thức:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hãy rửa thịt bò với rượu 5 đến 10 phút để giảm đi mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch và bắt đầu sơ chế. Hãy cắt thịt thành miếng dọc với chiều rộng và dài tùy ý. Tuy nhiên không nên cắt quá dày vì miếng thịt của chúng ta không thể thấm gia vị được.

Hành tây, gừng, tỏi và lê và hãy rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ vừa phải.

Cho hành tây, đường, tỏi, nước tương dầu mè, lê và gừng vào máy xay và xay nguyễn. Thế là chúng ta đã chuẩn bị xong phần sốt để ướp thịt bò BBQ rồi.

Bước 2: Cách ướp thịt bò nướng kiểu BBQ Hàn Quốc

Sắp xếp thịt bò đã cắt thành lát mỏng ra đĩa và đổ hỗn hợp sốt BBQ vừa xay nhuyễn lên trên. Hãy đổ nước sốt thật đều tay để cho gia vị thấm vào từng miếng thịt. Sau đó cho thêm hành lá cắt nhỏ lên trên mặt nước sốt.

Hãy ướp gia vị và thịt bò trong vòng 30 phút. Điều này sẽ làm cho từng miếng thịt bò ướp thấm vào phần gia vị. Vì vậy khi nướng chúng ta ăn sẽ ngon và có vị đậm đà hơn.

Bước 3: Nướng thịt và thưởng thức

Hãy làm nóng bếp nướng, đảo thịt đã ướp thật đều và cho thịt lên bếp nướng. Khi nước cần để lửa ở mức vừa phải tránh trường hợp bị cháy khét và thịt bị dai nhé.

#3 Cách ướp thịt bò nướng ăn kèm với bún

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò nạm
  • 1 hũ sa tế nhỏ
  • 2 cây sả
  • 3 trái ớt
  • 5 củ tỏi
  • 2 hành củ.
  • 1 muỗng nước mắm.
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: 1/2 muỗng cafe muối, 3 thìa đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm,
ướp thịt bò nướng bún

Chúc cả nhà ngon miệng với cách ướp thịt bò nướng ăn kèm bún cực ngon này nha !!

Công thức ướp thị bò nướng ăn cùng bún

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò và thái thành lát mỏng, độ dày khoảng 1cm là vừa phải. Sau đó dùng dao băm nhẹ cho miếng thịt mềm hơn.
Băm nhuyễn sả, tỏi, ớt và hành củ. Sau đó cho ra một cái tô và bỏ 1 hũ sa tế tôm vào. Cuối cùng cho thêm đường, muối, hạt nêm, nước mắm và dầu ăn vào thế là đã có phần nước sốt ướp thịt nướng.

Lưu ý là tùy chỉnh mức độ gia vị phù hợp với khẩu vị ăn từng gia đình nhé.

Bước 2: Cách ướp thịt bò nướng

Cho thịt bò đã thái vào tô và cho nước sốt lên trộn đều. 

Hãy chờ từ 1 tiếng đến 2 tiếng để cho thịt bò thấm vào phần nước sốt. Miếng thịt có độ dày càng lớn thì chúng ta ướp càng lâu nhé. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng nĩa để đâm miếng thịt. Điều này sẽ làm chi miếng thịt thấm gia vị đều và nhanh hơn.

Bước 3: Nướng thịt và thưởng thức

Bỏ thịt đã ướp lên bếp nướng và chờ thịt chín nhé. Điều chỉnh lửa vừa phải để thịt không bị cháy và bị dai. Cuối cùng là bỏ thịt lên bún và cho nước mắm lên là đã có tô bún thịt bò nướng rồi.

#4 Cách ướp thịt bò nướng lá lốt

Đây là món ăn khá quen thuộc với người Việt Nam và cách làm của nó cũng khá là đơn giản. 

Nguyên liệu:

  • 400g thịt bò xay
  • 100g lá lốt
  • 3 cây sả
  • 4 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • 2 củ hành tím
  • 100 gr đậu phộng
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu xay
ướp-thịt-bò-nướng-lá-lốt

Bò nướng lá lốt ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Công thức ướp thịt bò nướng lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi, sả rửa sạch và băm nhuyễn rồi trộn vào 250g thịt bò xay. 

Cho thêm 1.5 muống đường, 0.5 muỗng hạt nêm, 0.5 muỗng bột ngọt, 1 muỗng mật ong và 0.5 muỗng nước tương. Chúng ta dùng định lượng muỗng cà phê nhé. 

Sau đó trộn đều gia vị và thịt lại với nhau và ướp trong vòng 15 – 20 phút. 

Cuối cùng là cho đậu phộng rang giã nhỏ vào và trộn chung với thịt bỏ. Lưu ý là không nên giã đậu phộng quá nhuyễn.

Bước 2: Cuốn bò với lá lốt

Bỏ thịt bò vào lá lốt và cuốn lại, sau đó dùng xiên cố định lại là được.

Bước 3: Nướng bò lá lốt và thưởng thức

Bỏ những xiên bò lá lốt lên bếp lửa để nướng. Hãy để lửa nhỏ chú ý bị cháy nhé. Và cuối cùng chờ chín và thưởng thức thôi.

Không nên nướng quá lâu bởi vì phần lá lốt bị cháy ăn sẽ không ngon. Khi nướng bạn có thể quét thêm một lớp dầu để khi ăn thịt sẽ không bị khô. Hãy lật qua lật lại xiên bò lá lốt để thịt bên trong được chín đều hơn.

#5 Cách ướp thịt bò xào hành tây

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 5 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • Vài nhánh hành lá
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ cà rốt
  • Gia vị: 1 ít sa tế, hạt nêm, đường, mì chính
Thịt-bò-xào-hành-tây

Thịt bò xào hành tây là món ăn có cách thực hiện tương đối đơn giản

Công thức ướp thịt bò xà hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò với nước sạch và thái thành lát từ 1 – 2 cm.

Hành tây bổ thành múi cau, cà rốt làm sạch vỏ và thái lát mỏng tầm 1 – 2cm. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ khoảng 1cm.

Hành, tỏi, ớt đem đi rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò đã thái nhỏ ra tô. Sau đó cho thêm 3 muỗng hạt nêm, 5 muỗng sa tế, 1 muỗng đường, 0.5 muỗng mì chính. Cuối cùng cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào và trộn đều. 

Chờ 30 phút để thịt bò thấm gia vị.

Bước 3: Xào hành tây chung với thịt bò đã ướp

Bắt chảo lên bếp cho lửa vừa phải và cho thêm 1 ít dầu vào. Chờ dầu nóng cho hành tây vào đảo đều sau đó mới cho thịt bò vào. Đảo đều những thành phần này lại với nhau tầm 5 phút cho thịt bò, hành tây chín và tắt bếp.

Không nên xào quá lâu vì thịt bò sẽ bị dai và phần rau củ, hành tây sẽ mất đi độ giòn. Bạn có thể thay dầu thực vật thành bơ để món ăn có thêm vị thơm và béo. Ngoài ra có thể làm thêm món khoai tây chiên để ăn kèm sẽ ngon hơn đấy nhé.

#6 Cách ướp thịt bò lúc lắc

Nguyên liệu

  • 500 gr Thịt bò
  • 3 trái Ớt chuông
  • 2 củ Khoai tây
  • 1/2 củ Hành tây
  • 3 nhánh Hành lá
  • 2 tép Tỏi
  • 2 muỗng cà phê xi dầu
  • 100ml Dầu ăn
  • Gia vị: 1 ít (Hạt nêm/ đường/ muối/ tiêu xay)

 

ướp thịt bò lúc lắc

Bò lúc lắc là món ăn mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao

Công thức ướp thịt bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch và thái thành hình vuông vừa phải.

Tỏi rửa sạch và băm nhỏ, hành lá rửa sạch và cắt khúc khoảng 4 – 5cm. 

Hành tây và ớt chuông rửa sạch cắt thành lát vuông vừa phải.

Bước 2: Ướp thịt bò 

Cho thịt bò đã thái ra tô và cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 2 muỗng nước tương. Định dạng muỗng là muỗng cà phê.

Hãy ướp thịt bò từ 1 đến 2 tiếng nhé. Vì miếng thịt cắt để làm bò lúc lắc khá lớn. Nên chúng ta cần nhiều thời gian để gia vị thấm vào từng miếng thịt. Bạn có thể dùng nĩa để đâm và trộn đều miếng thịt lên. Điều này sẽ giúp cho từng miếng thịt đều thấm phần gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò lúc lắc

Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi bỏ 1 ít dầu vào. 

Đợi dầu nóng và cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt săn lại. 

Cuối cùng cho hành tây, ớt chuông vào xào thêm khảo 3 phút rồi cho hành lá vào đảo sơ rồi tắt bếp. Thế là chúng ta đã có món bò lúc lắc siêu đỉnh rồi.

Mua thịt bò nhập khẩu tại MartFood

Nguyên liệu chính để làm được một món thịt bò ngon không chỉ ở cách ướp thịt bò nướng mà còn ở bước chọn bò nữa. Nếu như bạn không biết cách chọn bò ngon và chất lượng thì bạn ướp gia vị ngon đến mấy cũng vậy thôi. Vì vậy hãy lựa chọn những nơi cung cấp bò thật uy tín và chất lượng để cho món ăn hoàn hảo hảo hơn. 

Nếu muốn mua bò ngon và chất lượng hãy đến ngay MartFood. Tại đây chúng tôi cung cấp tất cả các loại bò: bò Úc, bò Mỹ, bò Canada… 

Hy vọng với cách ướp thịt bò ngon mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu như bạn còn biết cách nào ướp bò ngon nào hơn nữa hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới nhé. Để cho món bò thêm hoàn hảo hãy đến với MartFood – nơi cung cấp các loại bò uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *