Cẩm Nang

Cách làm bò bít tết kiểu mỹ hảo hạn chuẩn 5 sao

cách làm bò bít tết kiểu mỹ
Nếu bạn đang tìm cách làm bò bít tết kiểu Mỹ chuẩn vị Âu thì công thức mà Martfood cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có được một món ăn ưng ý. Có thêm được bí kíp nấu ăn bỏ túi giúp bạn nâng cao tay nghề nấu nướng của mình.

Nguyên liệu:

nguyên liệu chế biến bò bít tết kiểu mỹ

nguyên liệu chế biến bò bít tết kiểu mỹ

  • 180 – 200g thịt bò Mỹ (có thể dùng bò hokubee)
  • 50g của khoai tây
  • Cà rốt baby: 2 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Cải vồng: 3 lá
  • Cà chua bi: vài quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Măng tây
  • Lá thyme – xạ hương
  • Nước dùng bò cô đặc
  • Rượu vang đỏ
  • Tiêu đỏ
  • Không thể thiếu các gia vị như: muối, đường, dầu olive, tiêu, bơ, bột bò cô đặc,…

Sơ chế:

  • Pha một thau nước muối loãng, gọt vỏ khoai tây sau đó rửa sạch với nước muối. Kẹp thanh sắt ở 2 bên củ rồi dùng dao khứa nó thành các hình bằng nhau.
  • Sau khi rửa lá cải vồng thì cắt riêng phần cuống.
  • Tiến hành gọt vỏ cà rốt baby và ⅔ cốc măng tây, rửa sạch tất cả.
  • Bắt nồi lên bếp, đun sôi cùng khoảng 20g muối, 20g đường, luộc sơ cải vồng khoảng 30s thì vớt ra.
  • Sau đó, cho tiếp măng tây và cà rốt vào luộc trong 1 phút, sau khi luộc đúng thời gian thì vớt ra và ngâm với đá. Ngâm tầm 1 phút là có thể vớt ra, trang trí trên đĩa.

Bạn có biết 6 Phần Thịt Bò Làm Bít Tết (Beefsteak) Ngon Nhất?

Thực hiện

Ướp thịt bò: Bạn sẽ ướp miếng thịt bò cho đều 2 mặt, tiếp đến, cho vào tủ lạnh tầm 10 phút để gia vị thấm toàn bộ miếng thịt bò.

Nướng khoai tây: Chuẩn bị một chiếc chảo gang và cho khoai tây vào, rắc một chút  muối tiêu, dầu olive, thyme và tỏi đập dập sau đó đặt vào lò nướng khoảng 10 phút.

Chuẩn bị nước sốt tiêu đỏ: Chuẩn bị một chiếc chảo gang, bắt lên bếp tới khi nóng chảo rồi thêm 20g bơ lạt vào, thêm 50g hành tím, 50g cần tây, 50g hành hoa rô, cùng với 100ml rượu vang đỏ và nấm đông cô. Xào trong khoảng 5-10 phút.

Tiếp theo, cho 10g bột bò cô đặc vào 200ml nước dùng bò cô đặc, khuấy đều và đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Sau đó, tiến hành lọc lấy phần nước sốt mịn là được.

Ứớp thịt bò cho đều 2 mặt, rồi cho vào tủ lạnh tầm 10 phút

Ứớp thịt bò cho đều 2 mặt, rồi cho vào tủ lạnh tầm 10 phút

Áp chảo thịt bò

  • Chuẩn bị một chiếc chảo gang và cho ít dầu vào, cho thêm tỏi, lá thyme vào để tăng độ thơm.
  • Tiếp đến, chiên miếng bò với lửa lớn trong vòng 1 phút, để giúp bò chín đều, hãy đảo mặt..
  • Dùng lửa vừa để đảm bảo thịt chín đều và rưới một chút bơ để làm cho miếng thịt thơm hơn.

Xào và cuốn rau

  • Tiến hành cho 10g bơ vào nồi, tiếp tục cho hành tím vào và đảo đều khoảng 30s. Sau đó cho tiếp cuống lá cải vồng, cà rốt baby, măng tây, cà chua vào xào đều.
  • Bạn rắc thêm ít muối tiêu để tăng hương vị, xào thêm 30s rồi tắt bếp.
  • Trải lá cải vồng, cuộc chặt với hỗn hợp vừa xào, sau đó cắt thành từng khoanh tròn (khoảng 3cm).

Bày trí món bò Beefsteak Mỹ

Hãy rưới nước sốt lên và đặt miếng bò vào đĩa,tiếp đến là măng tây, khoai tây, cà chua lên, bài trí sao cho đẹp mắt là đã có thể thưởng thức được.

Bạn có biết 6 Loại Sốt Ăn Kèm Bò Bít Tết Thơm Ngon, Tròn Vị

Thưởng thức thành phẩm

Bạn có thể bài trí bò bít tết theo ý mà bạn muốn. Hương vị khi dùng có vị đậm đà, ngon ngọt, béo, thường có một chút mặn. Nhiều người thích ăn chín nên bò bít tết sẽ được chiên kỹ một chút.

Miếng thịt bò mềm và tan ngay trong miệng kích thích vị giác của người ăn. Thường dùng chung với một ly vang trắng hoặc vang đỏ và vài mẫu bánh mì nhỏ cạnh bên.

thành phẩm bò bít tết kiểu mỹ

Bò bít tết kiểu mỹ mềm và tan ngay trong miệng kích thích vị giác của người ăn

Bí quyết cho món bò bít tết kiểu Mỹ hoàn hảo

Nếu muốn biết cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Sử dụng lõi thăn vai bò Mỹ hoặc phi lê.
  • Hãy cắt thịt bò có độ dày khoảng 2 – 2.5cm
  • Để món ăn trông đẹp mắt hơn, nên dùng tiêu sọ trắng.
  • Bạn có thể mua nước dùng bò cô đặc bên ngoài.
  • Nên dùng các loại rau ăn được để trang trí như violet, păng xê,…

Thịt bò chủ yếu bao gồm protein và lượng chất béo khác nhau. Thịt bò Mỹ thường có hàm lượng dinh dưỡng cao, cụ thể:

  • Lượng calo: 217
  • Nước: 61%
  • Chất đạm: 26,1 gam
  • Carb: 0 gram
  • Đường: 0 gram
  • Chất xơ: 0 gram
  • Chất béo: 11,8 gam

Protein thịt bò rất giàu dinh dưỡng và có thể thúc đẩy sự phát triển và duy trì cơ bắp. Thịt bò chứa nhiều chất béo khác nhau, bao gồm CLA, có liên quan đến lợi ích sức khỏe.

Hàm lượng beta-alanine của nó có thể làm giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất tập thể dục. Ngoài ra, thịt bò có thể ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được cách chế biến beefsteak bò Mỹ ngon và chuẩn vị rồi nhé. Bạn hãy mua ngay một miếng bò thật ngon và thử ngay công thức này ngay nhé. Chúc bạn nấu thành công và có bữa ăn ngon miệng!

One thought on “Cách làm bò bít tết kiểu mỹ hảo hạn chuẩn 5 sao

  1. An Nhi viết:

    nhà mình cũng ưng beefsteak, để cuối tuần triển luôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *