Món Steak được nhiều người lựa chọn khi dùng thịt bò Mỹ nhập khẩu để chế biến. Và một phần thịt được lựa chọn nhiều nhất dó chính là phần lõi nạc vai bò Mỹ. Đây la phần thịt có tỉ lệ vân mỡ vừa phải, thịt mềm không hề dai.
Một số đặc điểm về phần lõi nạc vai bò Mỹ nhập khẩu
Lõi nạc vai bò mỹ là phần lõi vai, có gân ở giữa, vân mỡ nhiều, thịt khá mềm và giòn. Có thể dùng làm steak, nướng, và nhúng lẩu. Tùy vào từng sở thích của mỗi người mà có thể dùng loại thịt bò Mỹ này để chế biến ra các món ăn ngon.
Sơ chế lõi nạc vai trước khi làm chín
Thịt bò Mỹ nhập khẩu sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn), 1 thìa cà phê bột năng. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.
Làm chín lõi nạc vai bò Mỹ dễ dàng nhanh chóng
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào, rồi gắp từng lát thịt bò cho vào chảo. Lưu ý là chiên thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò chín thì lật mặt khác để miếng thịt bò chín đều. Giờ thì cùng bắt tay vào bếp cùng MartFood.vn thôi nào