Cẩm Nang

Cách làm bò bít tết sốt kem nấm

Giáng sinh này chưa biết ăn gì thì hãy thử cách làm bò bít tết sốt kem nấm dưới đây. Sốt kem nấm mềm thơm và béo ngậy kết hợp với nhau như một lớp phủ hoàn hảo cho bít tết ngon ngọt.

Nguyên liệu làm bò bít tết sốt kem nấm

Phần bít tết

  • Thăn bò: 2 miếng mỗi miếng 200g
  • Muối tinh, tiêu xay
  • Lá hương thảo tươi
  • Dầu oliu

Phần sốt kem nấm

  • Nấm tươi: 120g
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Bơ nhạt: 1 thìa
  • Whipping cream: 100g
  • Mù tạt Dijon: 1 thìa café
  • Sốt Worcestershire: 1 thìa cafe
  • Nước dùng gà hoặc bò: ½ bát
  • Muối, tiêu nêm nếm

 

Nguyên liệu làm bò bít tết sốt kem nấm

Nguyên liệu làm bò bít tết sốt kem nấm

Để làm bò bít tết sốt kem nấm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bạn hãy sử dụng thăn bò Mỹ hoặc thăn bò Úc nhập khẩu mua tại các cửa hàng thực phẩm uy tín để chất lượng tốt nhất. Nếu như thịt bò Úc ghi điểm bằng vị mọng nước, mềm ngon như muốn tan ngay trong miệng thì thịt bò Mỹ Lại làm xao xuyến vị giác bằng độ béo ngậy và mùi thơm đặc trưng.
Quan trọng nhất của phần sốt chính là nấm. Nấm cremini, nấm nút luôn được yêu thích hơn cả bởi nhiều thịt và luôn giữ được hương vị tốt nhất khi nấu chín. Nhưng tùy điều kiện, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nấm nào mà bạn thích nhé.

 

Có thể bạn quan tâm “Thăng Hoa” Vị Giác Với 6 Loại Sốt Ăn Kèm Bò Bít Tết Thơm Ngon, Tròn Vị

Sốt Worcestershire bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng thực phẩm, đây chính là “chìa khóa” làm nên sốt kem nấm độc đáo. Chỉ cần một thìa cafe thôi cũng mang đến món bít tết một hương vị hấp dẫn chắc chắn bạn sẽ yêu thích.

Sốt Worcestershire

Cách làm bò bít tết sốt kem nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò rửa với nước muối loãng cho thật sạch. Sau đó dùng giấy ăn hoặc khăn giấy thấm cho ráo nước

– Nấm rửa qua với nước muối loãng. Sau đó thái thành từng lát mỏng

Bước 2: Ướp thịt bò

Thoa một ít dầu oliu lên 2 mặt miếng thịt để mềm hơn. Sau đó, rắc ít muối tinh, tiêu xay, thoa đều lên miếng thịt. Bạn ướp cùng vài nhánh hương thảo luôn nhé. Ướp thịt bò trong 15 phút, không ướp quá lâu làm bò bị chảy nước.

Bước 3: Áp chảo thịt bò

– Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo gang làm nóng.

– Dùng kẹp nhẹ nhàng cho miếng thịt bò vào chảo. Áp chảo mỗi mặt 3-4 phút tùy độ chín mong muốn của bạn. Tùy vào nhiệt độ và thời gian mà bít tết có hương vị khác nhau. Sau đó, bạn cho bít tết bọc trong giấy bạc để giữ độ nóng trong khi làm sốt nhé.

Áp chảo thịt bò làm bít tết

Bước 4: Làm sốt kem nấm bò bít tết

– Đun chảy bơ nhạt trong chảo ở lửa vừa. Có thể sử dụng trực tiếp phần dầu vừa áp chảo thịt bò luôn. Phần dầu và thịt cháy dính ở chảo thường người ta sẽ cho thêm một chút xíu rượu vang vào. Rượu mạnh sẽ khử mỡ chảo, hòa tan phần cháy vàng còn sót lại làm nên hương vị độc đáo cho nước sốt.

làm sốt kem nấm bò bít tết

– Cho nấm và tỏi vào đảo đều. Xào đến khi nấm chín vàng.

– Tiếp theo, cho nước dùng gà, mù tạt Dijon, sốt Worcestershire khuấy đều. Cho nốt phần whipping cream khuấy nhẹ. Dùng muối, tiêu đen nêm nếm cho vừa miệng. Bạn nấu nước sốt bò bít tết khoảng 3-4 phút đến khi có độ sánh đặc như ý.

nước sôt bò bít tết kem nấm

Bước 5: Thưởng thức bò bít tết sốt kem nấm

– Cho bò bít tết ra đĩa. Thêm khoai tây chiên, salad tùy ý

– Rưới sốt kem nấm lên trên và thưởng thức

 

Có thể bạn quan tâm 6 Bí Quyết Ướp Thịt Bò Đậm Đà Hương VỊ Vô Cùng Đơn Giản

Như vậy, không quá khó với cách làm bò bít tết sốt kem nấm mà chúng mình vừa chia sẻ. Bít tết phải mềm ngọt, mọng chứ không bị dai hay khô. Phần sốt thơm ngọt của nấm, beo béo của kem tươi. Để tăng thơm hương vị cho món ăn, bạn có thể dùng thêm khoai tây chiên lát hoặc khoai tây nghiền cùng một ít salad. Trong tiết trời se lạnh đêm Noel, còn gì tuyệt hơn khi cùng người thân yêu thưởng thức bít tết, nhâm nhi ly rượu vang bên ánh nến lung linh. Chúc các bạn có một mùa Giáng sinh an lành!

Bò bít tết sốt kem nấm

=>> XEM THÊM MỘT SỐ MÓN NGON TỪ THỊT BÒ

Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen

Các món ngon từ thịt bò bắp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *